Cầu Sông Hàn

Cầu Sông Hàn - cây cầu quay dây văng đầu tiên ở Việt Nam - niềm tự hào của người dân thành phố. Cầu Sông Hàn là biểu tượng cho sự vươn lên của thành phố Đà Nẵng, cầu được xây dựng bằng sự đóng góp của người dân.

Cầu bắc qua sông Hàn tại khu vực trung tâm của thành phố nối hai trục đường phố chính Lê Duẩn với Phạm Văn Đồng ở hai bờ Đông và bờ Tây. Cầu Sông Hàn được khởi công xây dựng từ ngày 2/9/1998 và khánh thành vào ngày 29/3/2000.

Cầu Sông Hàn

Cầu Sông Hàn là cầu quay đầu tiên của Việt Nam do kỹ sư, công nhân Việt Nam tự thiết kế, thi công, là một trong những công trình có quy mô lớn, yêu cầu kỹ thuật phức tạp, ứng dụng công nghệ xây dựng mới, được công nhận là “công trình chất lượng tiêu biểu 5 năm 2000-2005”.

Cầu Sông Hàn Đà Nẵng

Các thông số kỹ thuật cầu sông Hàn như sau : Cầu dài 485,7 m và bề rộng là 12,9m, gồm 11 nhịp 33m, kết cấu bê tông cốt thép dự ứng lực và 02 nhịp dây văng có tổng chiều dài 122,7m, kết cấu dầm và tháp cầu chính bằng thép, bản mặt cầu bằng bê tông cốt thép.


Cầu Sông Hàn Đà Nẵng
Cầu Sông Hàn lung linh về đêm

Cầu Sông Hàn không chỉ tạo thêm thuận lợi cho giao thông vận tải, du lịch, khơi dậy tiềm năng kinh tế của một vùng đất rộng lớn phía đông thành phố, mà còn là một dấu ấn văn hóa của người Đà Nẵng hôm nay gửi lại mai sau.


Cầu Sông Hàn về đêm

Cầu Sông Hàn
Cầu Sông Hàn quay 90độ