Tin tức‎ > ‎

Tập đoàn Seawind muốn đóng du thuyền tại Đà Nẵng

Chiều 1/10/2014, Phó Chủ tịch UBND thành phố - Ông Phùng Tấn Viết đã có buổi làm việc với ông Mike Rees, Tổng Giám đốc Công ty Corsair Marine Internation thuộc Tập đoàn SeaWind của Úc về việc xúc tiến dự án nhà máy đóng du thuyền tại Đà Nẵng.

Một số du thuyền do Seawind Group đóng

Ông Mike Rees cho biết, Corsair Marine Internation sẽ đầu tư xây dựng nhà máy đóng du thuyền hạng sang 2 thân (catamaran) và 3 thân (trimaran) với quy mô xuất khẩu 70 chiếc/năm và cung cấp dịch vụ sửa chữa, nâng cấp các du thuyền hạng sang.

Toàn bộ tàu sẽ được đóng tàu bằng vật liệu composit và sợi cacbon - một loại vật liệu công nghệ cao và hiện đại, không gây ô nhiễm môi trường, có thể áp dụng cho hoạt động sản xuất công nghệ cao với chi phí thấp, ứng dụng trong ngành công nghiệp hàng hải, ô tô, hàng không và kiến trúc.

Ông Mike Rees trình bày với lãnh đạo TP Đà Nẵng dự án nhà máy đóng du thuyền hạng sang tại Đà Nẵng

"Với vốn đầu tư 20 triệu USD, công ty sẽ góp phần tạo ra tâm điểm phát triển ngành công nghiệp giải trí biển, góp phần thúc đẩy các ngành công nghiệp đóng tàu, công nghiệp phụ trợ Việt Nam", ông Mike Rees khẳng định.

Ông Lâm Quang Minh, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư Đà Nẵng, ngành công nghiệp giải trí biển hiện có giá trị khoảng 320 tỷ USD và tạo việc làm cho 2 triệu người trên thế giới.

Do đó, việc Seawind Group đầu tư vào Đà Nẵng sẽ tạo cơ hội rất lớn thu hút các doanh nghiệp khác trên lĩnh vực này, đồng thời phát triển phân khúc du lịch cao cấp của thành phố.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Phùng Tấn Viết đánh giá việc triển khai dự án tại thành phố sẽ góp phần xây dựng thương hiệu của Đà Nẵng như là điểm đến của du lịch biển. Với những điều kiện thuận lợi, Đà Nẵng đảm bảo cho việc phát triển hoạt động du thuyền cao cấp.

Được biết, Seawind Group là doanh nghiệp đóng thuyền buồm và du thuyền hạng sang lớn nhất tại Úc, với hai thương hiệu nổi tiếng thế giới là Seawind Catamarans và Corsair Marine. Hàng năm Seawind Group cung cấp từ 60 đến 100 du thuyền dài từ 6m đến 16m cho thị trường Mỹ, Châu Âu và Úc.

Riêng tại Việt Nam, tập đoàn này đang vận hành nhà máy đóng du thuyền tại quận 7, TP.HCM với diện tích 8000m2 và sử dụng hơn 230 nhân công. Hiện có 5 du thuyền của tập đoàn đang được sử dụng tại các resort tại Nha Trang.